Vật liệu hút dầu, nhớt (TH1, TH2)

Tổng quan về vật liệu hút dầu TH1 và TH2

Hầu hết vật liệu hút dầu cho đến nay được biết đến có khả năng hấp thụ dầu, nhớt thấp, 1kg vật liệu thường hấp thụ 3 hoặc 4 kg dầu, nhớt, cao nhất là có khả năng hấp thụ 20 lần trọng lượng của nó.

Khả năng tái sử dụng của vật liệu cũng thấp. Một số vật liệu có thể tái sử dụng 1-30 lần. Điều này làm cho các chi phí thu hồi dầu rất cao.

Từ những vấn đề nêu trên, đã đặt ra yêu cầu về 1 loại vật liệu hấp thụ dầu nhiều, có khả năng tái sử dụng trong nhiều lần.

Và sản phẩm vật liệu TH1 và TH2 ra đời để đáp ứng được những yêu cầu đặt ra. TH1 và TH2 qua quá trình sản xuất đã tạo sức hấp thu dầu, độ bền vật liệu cao có thể tái sử dụng lại nhiều lần đồng thời nhờ cơ chế hút dầu với cấu trúc Nano chỉ cho dầu, nhớt thấm hút vào vì vậy hiệu suất thu hồi dầu rất lớn.

TH1 và TH2 có khả năng hút dầu, nhớt, váng dầu, các chất thải nhiễm dầu trong nước (bất kể nước ngọt hay nước mặn) và có khả năng giữ dầu, nhớt đã hút trong dòng chảy với lưu tốc lớn.

TH1 và TH2 được sản xuất với qui trình xử lý đưa vào chất hút dầu với cấu trúc Nano. Chất hút dầu này không thoát ra khỏi các sợi của TH1 và TH2 ngay cả khi giặt, ép, vắt, cơ chế hút dầu không phải bằng hóa học mà bằng vật lý (phân tử thâm nhập theo cơ chế vật lý, hút tĩnh điện).

TH1 và TH2 cung cấp giải pháp hiệu quả để giải quyết hàng loạt các vấn đề môi trường liên quan đến lọc và thu gom dầu, váng dầu trong các tai nạn tràn dầu và trong nước thải của các nhà máy, phân xưởng, cơ sở sản xuất, trạm sửa chữa cơ khí, cây xăng, cầu cảng, …

Khi tiếp xúc với TH1 và TH2, dầu, nhớt không chỉ bị thấm tại vị trí tiếp xúc với sợi mà bị hút vào toàn bộ sợi vải bởi lực mao dẫn, các sợi của TH1 và TH2 ngậm no dầu, nhớt nhưng không hề bị ảnh hưởng khi ngập trong nước.

TH1 và TH2 có khả năng hút lượng dầu, nhớt gấp >30 lần trọng lượng bản thân. Dầu, nhớt bị hút vào sợi có thể dễ dàng tách ra bằng biện pháp cơ học (vắt, ép, tách ly tâm…).

Hiệu quả kinh tế khi dùng TH1 và TH2 còn tăng lên gấp bội, do TH1 và TH2 tái sử dụng lại với số lần >80 lần.

TH1 và TH2 có nhiều kích thước và hình dạng khác nhau như túi, bao, túi lọc, lưới bẫy, gối, tấm. Đặc biệt Cty Châu Á Xanh còn làm theo kích thước và hình dạng theo nhu cầu thực tế của khách hàng.

Một điều rất quan trọng là khi sử dụng TH1 và TH2 rất đơn giản, không phải đầu tư các thiết bị tách dầu-nước đắt tiền như máy tách nhanh dầu nước OWS, máy này cũng là một sản phẩm của Cty Châu Á Xanh.

TH1 và TH2 hết thời gian sử dụng có thể hủy bằng phương pháp đốt cho nhiệt lượng cao với lượng tro dưới 1%.

 

TH1 làm từ vật liệu hút dầu Petro – Abs1 dạng tấm, có tỉ trọng 0,03.

TH1 dùng để hút dầu nổi chủ yếu là các loại dầu nhẹ như diesel, dầu hoả, dung môi hữu cơ, dầu thực vật.v..v.

Mỗi kg vật liệu TH1 mỗi lần hấp thụ được 30 đến 35kg dầu nổi. Khả năng tái sử dụng (hút, vắt, ép, hút lại) >80 lần.

TH2 làm từ vật liệu hút dầu Petro – Abs2 dạng sợi, có tỉ trọng 0,035.

TH2 dùng để hút dầu trên mặt nước chủ yếu các loại dầu đặc như dầu thô, dầu FO, cao su lỏng, nhớt.v.v.

Mỗi kg vật liệu TH2 mỗi lần hấp thụ được 40 kg dầu, nhớt. Khả năng tái sừ dụng (hút, vắt, ép, hút lại) >80 lần.

Ứng dụng:

  • TH1 và TH2 ứng cứu trong các tai nạn tràn dầu trên sông.
  • TH1 và TH2 sử dụng cho các nhà hàng khách sạn.
  • TH1 và TH2 sử dụng cho trạm xăng dầu, trạm rửa xe.
  • TH1 và TH2 thu hồi dầu, mỡ trong chế biến khai thác dầu.
  • TH1 và TH2 xử lý nước thải lẫn dầu từ các nhà máy chế biến thuỷ hải sản.

Thống kê

199565
Số người đang online 2
Số truy cập hôm nay 11
Số truy cập tháng này 14669

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Tuấn
0909 688 689